ด้วยวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ตรงกับวันแห่งความรัก
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ จัดกิจกรรม Home Room
อาจารย์ที่ปรึกษาพบนักศึกษา ของทุกๆคณะ เพื่อให้อาจารย์
และนักศึกษา ได้พบและพูดคุยรวมถึงแลกเปลี่ยนมุมมอง
การเรียน การใช้ชีวิต แชร์ความรู้สึก ให้เหมือนคนในครอบครัว
เพื่อให้นักศึกษาได้มีพื้นที่ในการพูดคุยกับอาจารย์และเพื่อนๆ
รวมถึงคัดกรองนักศึกษาที่มีความเสี่ยงภาวะซึมเศร้า
เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของการให้คำปรึกษา
และเข้าสู่ระบบการรักษาทางการแพทย์ต่อไป