มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ดำเนินการเยี่ยมติดตามและมอบสิ่งของพระราชทานให้แก่นักเรียนทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์ ประจำปีการศึกษา 2567 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ จำนวน 17 ราย  โดยมี อาจารย์ ดร.นภาภรณ์ จันทร์สี ผู้ช่วยอธิการบดี ให้การต้อนรับ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กรรมการฝ่ายสังคมสงเคราะห์ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมป์ และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดอุตรดิตถ์ และรับมอบหนังสือครบรอบ 60 ปี มูลนิธิฯ

ทั้งนี้มูลนิธิฯให้การสงเคราะห์ด้านการศึกษา ทรงพระราชทานทุนการศึกษาตามแนวถนัดของแต่ละคนจนจบชั้นสูงสุด
โดยปีการศึกษา ๒๕๖๗ ได้อนุมัติทุนพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคราะห์แก่นักเรียนทุนพระราชทานฯ
ที่กำลังศึกษาอยู่ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ จำนวน 22 ราย ได้แก่ ประเภททุนเรียนดี (มหาวิทยาลัยาชภัฏอุตรดิตถ์)
จำนวน 17 ราย และสัมภาษณ์นักเรียนทุน ณ ห้องประชุมสิริราชภัฏ ชั้น 9 อาคารภูมิราชภัฏ