สถาบันวิจัยและพัฒนา ได้จัดเวทีการพัฒนาบทความทางวิชาการ สำหรับนักวิชาการและนักวิจัยในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและมุมมองทางด้านวิชาการ เพื่อเข้าร่วมงาน Engagement Thailand ครั้งที่ 9
ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.เจษฎา มิ่งฉาย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เป็นประธานกล่าวเปิดเวที มอบนโยบาย และเป็นวิทยากรให้ข้อเสนอแนะในเวทีการพัฒนาบทความทางวิชาการฯ
ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตติ เมืองตุ้ม ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา คณะผู้บริหารสถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมให้ข้อเสนอแนะกับนักวิจัยที่สนใจเข้าร่วมเวทีในครั้งนี้
การจัดเวทีในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสมรรถนะนักวิชาการ นักวิจัย ในการพัฒนาบทความเข้าร่วมงาน Engagement Thailand ครั้งที่ 9 และเผยแพร่องค์ความรู้จากกระบวนการวิจัยจึงเป็นอีกแนวทางที่นำไปสู่การเป็นแหล่งเรียนรู้ถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชนอื่นหรือแม้กระทั้งนักวิจัยที่ทำหน้าที่ในการพัฒนาท้องถิ่นในวงกว้างมากขึ้นเพื่อเป็นการแสดงศักยภาพผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์สู่เวทีงานวิจัยระดับชาติ