วันที่ 4 ตุลาคม 2566
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์โดยอธิการบดี รองอธิการบดี ผู้อำนวยการ สวพ. และนักวิจัย มรอ. ได้รับเกียรติต้อนรับ ดร.ศิรินา โชควัฒนา ปวโรฬารวิทยา (สมาชิกวุฒิสภา) ประธานอนุกรรมการธิการด้านคุณธรรมและจริยธรรม คณะกรรมาธิการการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม วุฒิสภา พร้อมด้วย อาจารย์จริยา ศรีสวัสดิ์ (ผู้จัดการวิทยาลัย) และคุณวิฑูรย์ สนุกแสน (รองผู้อำนวยการวิทยาลัย) จากวิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ ในการปรึกษาหารือ ประเด็นการพัฒนาหลักสูตร "การจัดการทรัพยากรป่าไม้ในเมือง" โดยจะพัฒนาร่วมกัน 3 กิจกรรม คือ การพัฒนาหลักสูตร LLL ร่วมกับเอกชน การออกแบบระบบการปลูกป่าในเมืองต้นแบบ ณ วิทยาเขตทุ่งกะโล่ และการร่วมทำ MOU ระหว่างมหาวิทยาลัยกับวิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ และระหว่างมหาวิทยาลัยกับภาคเอกชน เพื่อให้เกิดการบูรณาการครบวงจร