วันที่ 10 ตุลาคม 2566
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นำโดย รศ.ดร.สุภาวิณีย์ สัตยภรณ์ อธิการบดี
อาจารย์.ดร.นภาภรณ์ จันทร์สี ผู้ช่วยอธิการบดี  ผู้บริหารงานกองพัฒนานักศึกษา และตัวแทนนักศึกษา ชมรม TO BE NUMBER ONE  ได้นำร่องดำเนินงานเชิงรุก ด้านการรณรงค์พื้นที่ปลอดบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสิ่งเสพติด   ทุกชนิด เพื่อสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีขาว 100 %  สอดคล้องกับนโยบายการดำเนินงานกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ภายใต้โครงการ (URU) Youth Happy University (มหาวิทยาลัยสีขาว สร้างสรรค์การเรียนรู้  สู่สุขภาพเยาวชน) โดยกิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนามหาวิทยาลัยให้เป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏสุขภาวะ โดยส่งเสริมสุขภาวะตามทางความสุข 8 ประการ ในกลุ่ม บุคลากร อาจารย์ นักศึกษา และชุมชนรอบข้างและพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏสุขภาวะ ให้เป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริม  งานสุขภาวะในระดับพื้นที่ รวมถึงพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏสุขภาวะ ให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่ทำหน้าที่ส่งเสริมการถ่ายทอดและขยายผลงานสุขภาวะองค์การสู่สังคมรอบข้างอีกทั้งยังให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยมีความรู้ที่จะนำไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตและสามารถนำไปเผยแพร่ต่อบุคคลในครอบครัวและชุมชุน ได้อย่างมีคุณค่า