วันที่ 12 ตุลาคม 2566
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์จัดพิธีบำเพ็ญกุศลเนื่องในวัน นวมินทรมหาราช โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนัตถา กรพิทักษ์ รองอธิการบดีเป็นประธาน  ภายในงานมีการแสดงวีดิทัศน์พระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมี ผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมนี้อย่างพร้อมเพียงกัน ณ ลานชั้น ๑ อาคารภูมิราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์