วันที่ 13 ตุลาคม 2566
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์นำโดย ผศ.ดร.ชิชญาสุ์ ช่างเรียน รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล พระสงข์ 89 รูป และ พิธีวางพวงมาลา (ต่อเนื่องจากพิธีทำบุญตักบาตร) เนื่องในวันนวมินทรมหาราช ณ ศาลาประชาคมจังหวัดอุตรดิตถ์  โดยมี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธี