วันที่ 5 ธันวาคม 2566
เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศกำหนดจัดกิจกรรมการแสดง "ดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ "เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและส่งมอบความสุขให้คนไทยทั่วประเทศผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ โดยการบรรเลงของนิสิตนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ด้วยตระหนักในพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีและน้อมสำนึกในพระมหากรณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ได้ร่วมอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาประกอบแสดงดนตรีในรูปแบบวงซิมโฟนิคแบนด์ ซึ่งจะเริ่มบรรเลงพร้อมกันทั่วประเทศใน เวลา 17.00 น. ทุกพื้นที่ กระจายไปทั่วทุกภูมิภาค ด้วยความจงรักภักดี โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ได้รับเกียรติ จาก รศ.ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์ อธิการบดี เป็นประธานในการ และกิจกรรมนี้ มีคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาจากทุกคณะเข้าร่วมกว่า 500 คน ณ ลานหน้าอาคารภูมิราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์