วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567
ศูนย์พัฒนาคุณภาพการศึกษาบูรณาการกับการทำงาน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุตรดิตถ์และวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ จัดฝึกอบรมการเป็นผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาการดูแลผู้สูงอายุ ระดับ 1ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ ให้กับอาจารย์หลักสูตรพยาบาลศาสตร์และพยาบาลวิชาชีพในจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อประโยชน์ในการนำความรู้และทักษะการเป็นผู้ทดสอบมาตรฐานใช้ประเมินผู้รับการทดสอบในสาขาดังกล่าวตามมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ การอบรมในครั้งนี้มีคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์และอาจารในหลักสูตรพยาบาลศาสตร์ได้รับพิจารณาเข้าร่วมอบรมจำนวน 5 ท่าน จากผู้เข้ารับการอบรมจำนวน 17 ท่าน เมื่อผ่านการอบรมจะได้หนังสือรับรองเป็นผู้ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงานแห่งชาติ สาขาการดูแลผู้สูงอายุ ระดับ 1 จากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สามารถเป็นผู้ประเมินในสาขาดังกล่าวได้ทั่วประเทศ และสามารถเพิ่มสาขาการดูแลผู้สูงอายุ ระดับ 1 ของศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติเทิดไท้พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เพื่อรองรับการทดสอบมาตรฐานให้กับนักศึกษา ศิษย์เก่า และผู้ที่สนใจได้ต่อไป