วันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ โดยกองพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬานักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ "หางนกยูงเกมส์ 2024"  ณ สนามกีพามหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์
โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ธนัตถา กรพิทักษ์ รองอธิการบดี เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม และกล่าวรายงายถึงวัตถุประสงค์ โดย นางสาวจุฑานันท์ ฝังใจ นายกองการกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ และคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กีฬานักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ "หางนกยูงเกมส์ 2024" ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถทางด้านกีฬาตามความถนัดและเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างนักศึกษาทุกคณะ
การจัดการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วยนักกีฬาจาก 7 คณะ 1 วิทยาลัย ได้แก่ คณะ
ครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และ
เทคโนโลยี คณะวิทยาการจัดการ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม คณะพยาบาลศาสตร์ และ
วิทยาลัยน่าน ซึ่งดำเนินการจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 5 - 17 กุมภาพันธ์ 2567 มีการแข่งขัน
11 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอลชาย ฟุตซอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล เซปักตะกร้อ เปตอง เทเบิล
เทนนิส แบดมินตัน กรรเชียงบก กรีฑา และกีฬาพื้นบ้าน