มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นำโดย อาจารย์ ดร.รดี  ธนารักษ์ รองอธิการบดี และคณะผู้บริการหารมหาวิทยาลัย ร่วมงานรัฐพิธีวันที่ระลึก
พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ณ ศาลาประชาคม จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีนายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธาน
ในการถวายเครื่องราชสักการะหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์