วันที่ 13 กรกฎาคม 2566
คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กันต์ อินทุวงศ์ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม จัดพิธี ไหว้ครูช่าง (พระวิษณุกรรม) ประจำปีการศึกษา 2566 ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธี ซึ่งพิธีไหว้ครูช่าง (พระวิษณุกรรม) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณาจารย์และนักศึกษา ได้แสดงความเคารพสักการะ และสืบทอดวัฒนธรรมประเพณีไหว้ครูช่าง อีกทั้งสร้างความสัมพันธ์สามัคคี ให้แก่นักศึกษาของคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ทุกชั้นปีพระวิษณุกรรม เป็นเทพที่มีความเอื้ออาทร คอยช่วยเหลือ ปัดเป๋าความทุกข์ยากของมนุษย์ เป็นที่นับถือว่าเป็นนายช่างเทพยดาผู้ยิ่งใหญ่ มีอิทธิฤทธิ์ สามารถเนรมิตงานช่างได้ โดยเฉพาะศิษย์ที่เรียนการช่าง วิศวกร สถาปนิก และสถาปัตยกรรมดังนั้น ผู้สร้างสรรค์งานใหญ่ๆ ทั้งหลาย จึงถือเอาพระวิษณุกรรมเป็นเทพแห่งผู้สร้าง และถือเป็นสัญลักษณ์ที่ครูบาอาจารย์ได้แสดงความเคารพนับถือและเป็นสิ่ง
ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้ประพฤติชอบในงานช่างฝีมือสืบไป