วันที่ 17 กรกฎาคม 2566
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นำโดย รศ.ดร.สุภาวิณี  สัตยาภรณ์ อธิการบดี  อาจารย์ ดร.เชาวฤทธิ์ จั่นจีน คณบดีคณะครุศาสตร์  คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา ร่วมต้อนรับคณะทำงานประเมินผลการดำเนินงานของสถาบันผลิตและพัฒนาครูโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น รุ่นที่ 1-3 ณ คณะครุศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ซึ่งโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่นสร้างโอกาสให้กับนักเรียนยากจนที่มีศักยภาพมีผลการเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี และมีจิตวิญญาณความเป็นครู ได้เรียนครูจนจบปริญญาตรีอย่างมีคุณภาพ มีทักษะความพร้อมสำหรับการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 และได้รับการบรรจุแต่งตั้งเป็นครูรุ่นใหม่ในโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลระดับตำบล อันจะเป็นการลดความเหลื่อมล้ำและเพิ่มโอกาสทางการศึกษา ส่งต่อการการพัฒนาท้องถิ่น