วันที่ 18 กรกฎาคม 2566
รศ.ดร.สุภาวิณี  สัตยาภรณ์ อธิการบดี  เป็นประธานเปิดโครงการเสริมหลักสูตรเพื่อพัฒนานิสิตนักศึกษาครูในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปี พ.ศ. 2565 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เครือข่ายภาคเหนือตอนล่าง และพบปะเพื่อให้โอวาทแก่นักศึกษา ก่อนสำเร็จการศึกษา ณ คณะครุศาสตร์ โดยโครงการเสริมหลักสูตรเพื่อพัฒนานิสิตนักศึกษาครูในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาสมรรถนะนิสิตนักศึกษาครูในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นด้านคุณลักษณะ ด้านการสร้างความสัมพันธ์กับชุมชน ด้านอัตลักษณ์ และสร้างเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพครู