วันที่ 29 กรกฎาคม 2566
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์จัดโครงการนิทรรศการนวัตกรรม ศิลปะและวัฒนธรรมร่วมสมัย เทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 10 และเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ครบรอบ 87 ปี โดยได้รับเกียรติจาก นายสมหวัง  พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์เป็นประธานในการเป็นโครงการ และ กล่าวต้อนรับโดย รศ.ดร.เจษฎา มิ่งฉาย รองอธิการบดี
กิจกรรนี้จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 และเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา 78 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์และจัดแสดงนิทรรศการศิลปะและวัฒนธรรมร่วมสมัยจากอดีตสู่ปัจจุบัน 87 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ รวมถึงสร้างการเรียนรู้และประชาสัมพันธ์โครงการจัดตั้งศูนย์นวัตกรรม ศิลปะ และวัฒนธรรมร่วมสมัยมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์